Lẩu ngon ấm lòng người Hà Nội
Hà Nội
lại trở lạnh. Cái lạnh làm cho người ta thấy them thuồng hơn cái cảm giác được
ngồi quanh quần bên nồi lẩu thật ngon, thật thơm và thật ấm cúng. Cũng sắp đến
8/3 rồi, Foody muốn trang bị thêm cho mọi người một vài địa chỉ ăn lẩu bỏ túi
làm vốn nhé
Lẩu nấm:
Chắc hẳn
không còn ai xa lạ với nồi lẩu nấm thơm ngon của nhà hàng Vietxiao nữa nhỉ. Sau
Tết, ăn uống thì thà nhiều quá, ai cũng thèm rau và đồ ăn xanh thôi. Thế thì lựa
chọn Lẩu nấm cho một bữa ăn gia đình hoặc hội họp bạn bè là một ý tưởng rất chuẩn
luôn đấy Foodee ạ ^^.
Đến với
Vietxiao, bạn có thể thỏa thích lựa chọn nhiều loại
nấm quen thuộc từ các nông trại khắp Việt Nam và thậm chí cả các loại nấm quý
hiếm nhập từ các quốc gia Châu Á khác như Nhật Bản, Hàn Quốc, sẵn sàng phục vụ
nhu cầu của thực khách; thú vị hơn nhân viên phục vụ tại bàn của bạn còn chu
đáo giới thiệu cho bạn công dụng và nguồn gốc của từng loại nấm nữa nhé.
Thiên đường của các Foodee nghiền nấm
là đây :)
Nhiều người thích Vietxiao vì được nếm
thử và cảm nhận vị ngọt thơm của nước cốt
nấm, vị ngọt của xương và vị hơi ngái của các vị thuốc bắc quen thuộc như kỳ tử,
táo đỏ, đẳng sâm…
Thế còn bạn thì sao?
Lẩu ốc
Với gần
50 năm làm nghề làm bún ốc của Bà Lương thì chắc chắn chúng mình có thể tin tưởng
vào chất lượng của nồi lẩu ốc rồi nhỉ?
Với nước
dùng thanh thanh, chua chua, thoáng vị cay và đặc biệt, được chế từ nước ốc luộc
100%, ốc nhồi to, tròn, béo ngậy, một nồi lẩu ốc vừa được đưa ra đã nhìn thấy một màu vàng bắt mắt, ngoài
những con ốc nhồi to ra thì có thêm chả, mọc, sủi cảo, tất cả đều chế biến từ ốc,
bên cạnh đó tương tự như món ốc chuối đậu, lẩu ốc có thêm đậu rán, chuối xanh,
thịt ba chỉ… mỗi thứ một vị, góp phần cho nồi lẩu ốc thêm thơm ngon và đặc biệt…
lòng dạ nào mà từ chối một nồi lẩu ngon tuyệt thế này chứ?
(Nguồn: internet)
Có một lưu ý nhỏ nếu bạn
muốn đi ăn đông ở quán là nên gọi điện đặt chỗ trước cho bữa ăn của mình thêm đảm
bảo nhé.
Lẩu riêu cua Phó Đức Chính
Foody chắc chắn một điều rằng không ít người đã
từng thưởng thức món lẩu riêu cua siêu ngon ở đây. Với vị chua vừa miệng dể ăn,
chỉ cần gọi 1 nồi nhỏ là có thể ăn no nê rồi. Có thể nói với chia sẻ của Foodee
Quang Anh đây thì không còn phải thêm bất kỳ một lời giới thiệu nào nữa ^^
“Lẩu của quán
nè khá ngon và rẻ. Nồi lẩu chỉ 400k nhưng mà thập cẩm đủ các thứ nào là giò bò,
thịt bò, trứng vịt lộn, riêu cua, giò sống, đậu, lòng mề gà, ........ Ăn kèm
còn có rau sống cả rổ to đùng, dưa chuột chẻ, mì tôm, mì chũ,........ Quán luôn
luôn đông khách nhộn nhịp. Nhân viên phục vụ vì thế nhiều lúc không đỡ xuể các
yêu cầu của thực khách. Tuy nhiên thái độ thì vẫn rất là ok. Nếu gọi thêm thì
giá cả cũng rất mềm nên các Foodee thả ga mà thưởng thức nồi lẩu nhé! Điểm trừ
duy nhất là nồi lẩu rất ngon nhưng mà ớt của quán chả cay tẹo nào. Thực sự là
không hề cay một tẹo nào!!!!!!”
(Foodee
Quang Anh)
Chi tiết tham khảo thêm tại: http://www.foody.vn/ha-noi/lau-rieu-cua-pho-duc-chinh
Lẩu ếch
Ngân béo phố Trúc Bạch
Nhắc tới lẩu ếch là người ta nghĩ ngay đến phố Trúc Bạch. Quanh
khu này giờ có nhiều hàng bán lẩu ếch, thậm chí nguyên một dãy luôn, mà quán
nào cũng ngon nhé. Nhưng mà chất nhất và được mọi người “vote” nhiều nhất vẫn
là quán Ngân Béo
Foodee nào mà thích ăn cay thì món này đúng sở trường rồi nhé.
Ếch ở đây được tẩm ướp chế biến khéo léo với măng sắp thành một đĩa nhìn hấp
dẫn thôi rồi, sau đó mới được đem ra cho khách tự bỏ vào nồi lẩu. Đây cũng là
bí quyết cho thịt ếch đậm đà, thơm ngon hơn.
Đĩa lẩu ếch thơm ngon hấp dẫn thôi rồi ^^
Lẩu này khi ăn thì có ăn kèm với măng cay cay, rau muống nữa.
Giá của một nồi lẩu ếch cho 2 người ăn là khoảng 300.000 đồng, cũng khá đắt so
với các món lẩu khác, nhưng được cái ngon, lạ miệng và chắc chắn sẽ làm bạn ấm
lòng, ấm dạ hơn trong mùa đông.
Lẩu vịt khô:
Vâng,
là Lẩu Vịt Khô ạ!
Một chiếc
chảo chống dính sâu lòng, thịt vịt đã được chế biến kỹ càng (thường thì người
ta tẩm ướp rất ngon và rang qua luôn cho mình rồi), mỳ tôm hay mỳ trứng cũng đã
được sơ chết qua, rau dưa ăn kèm đầy đủ y hệt đối với lẩu nước… Để thực khách
không cảm thấy ngấy, trong món lẩu đi kèm thường có một tô nước sốt..
Rau cải
xoong ăn với lẩu vịt khô thì ngon thôi rồi. (nguồn internet)
Cái này
ăn thì ngon thôi rồi. Khi ăn, mìh chỉ cần cho tất cả vào, đảo lên là có thể ăn
ngay. Có người nói nó thực sự giống một món xào trá hình, nhưng mà phải ăn thử
thì mới biết nó thực sự giống lẩu hay là giống món xào nhé. Thực ra Foody nghĩ
mọi người có thể tượng tượng món lẩu này hơi giống cách ăn chả cá Lã Vọng ý.
Quán lẩu
khô này nằm ở phố Lê Duẩn, quán nhỏ, chỉ bán vào buổi tối. Ngoài lẩu khô, quán
cũng có các loại lẩu nước phục vụ cho thực khách. Giá một nồi lẩu vịt, gà khô
là 250k dành cho 4 người ăn nhé. Quán cũng có phục vụ các kiểu các thể loại lẩu
khác nhé, mà giá thì mềm hơn, khoảng 190k là đã có 1 nồi lẩu bò nhúng dấm đúng
điệu rồi. Chúc ngon miệng nhé!
Lẩu cháo
Nghe đến
lẩu cháo cũng lạ nhỉ, nhưng mà thực sự đây là món rất ngon và rất dễ ăn nhé. Có
2 loại lẩu cháo khá ngon ở Hà Nội muốn giới thiệu đến các Foodee nhé:
Thứ nhất
là lẩu cháo sườn ở phố Quán Sứ.
Quán
ngay mặt đường thôi, khúc Quán Sứ giao Lý Thường Kiệt ấy. Cháo ở đây đặc biệt ở
chỗ có mỗi một chiếc nồi đất nhỏ nhỏ thôi, nhưng mà toàn thấy sườn là sườn, những
rẻ sườn non thịt dày cả thớ, với đồ nhúng… thế mà lai rai xì xụp mãi không thấy
hết.
Nồi cháo sườn
ăn mãi không thấy hết ^^
Có một
điều thú vị với nồi cháo này là ở chỗ cháo này siêu loãng luôn. Ăn lẩu chứ người
ta cũng thích lai rai, cháo loãng ninh lâu mới không bị cháy khét ạ. Mới cả
ninh càng lâu, sườn càng mềm… đây mới là bí quyết có một nồi lẩu cháo ngon đúng
điệu nhé.
Nồi lẩu
thứ hai là lẩu cháo chim thơm ngon ở Nam Dương Tửu Quán trên phố Hòe Nhai. Chỉ 350k/nồi/4 người ăn
thôi, nhưng mà chất thì thôi rồi. Lẩu cháo chim
với nước dùng chính là cháo loãng được đun cùng chim bồ câu, kiểu thưởng thức lẩu
này khá lạ miệng. Cái cảm giác đang đói mà được xì xụp một bát nước cháo bùi
bùi nóng hổi, ngọt đậm đà vị thịt chim, thơm thơm hương các loại nấm, man mát vị
rau cải cúc, chắc chắn sẽ làm bạn không thể quên được hương vị của lẩu cháo
chim trong mùa đông này.
Lẩu cuốn Lê Đức Thọ
Điều đặc biệt của món lẩu này là ở chỗ
nó lấy vị ngọt thiên nhiên từ rau của quả tạo nên hương vị nước dùng đặc biệt
chứ không phải từ nước dùng xương như các món lẩu khác. Bí quyết của chủ quán
là việc đem dứa tẩm mật ong rồi nướng lên, sau đó mới thả vào nước dùng, như vậy
vừa có vị ngon của dứa lẫn ngọt bùi của mật ong nữa nhé.
(nồi nước dùng đặc biệt của lẩu cuốn)
Nhưng đó vẫn chưa phải là điều lạ duy
nhất. Món lẩu cuốn sở dĩ có tên như vậy còn vì đồ ăn kèm với chúng thường là bò
cuốn kim chi, cuốn nấm kim châm và các kiểu các thể loại nấm khác. Đây đích thị
là một thiên đường nấm khác cho các Foodee thích ăn nấm nhé ^^ Giá 1 nồi là khoảng
250k/4người ăn thoải mái
Lẩu gà
rượu nếp
Quán hơi xa trung tâm một tý nhé, nhưng mà cũng là nội thành
thôi ạ, nên cũng đừng lo về khoản đi lại. mới cả chỗ ngồi ở đây khá rộng rãi,
thậm chí có cả chỗ để ô tô nữa, cho nên là rất thích hợp với các thể loại liên
hoan tiệc tùng lớn nhé.
Nước dùng là một bí kíp gia truyền rồi, hỏi chủ quán kiểu gì
cũng không nói, mà tớ cũng chẳng biết giải thích thế nào, nhưng tóm lại là ngọt
và thơm ngon. Gà thì khỏi nói, thịt thơm và điều khiến tớ khoái nhất là da gà
ăn giòn lắm.
Thịt gà thơm ngon
Nguyên nồi với rau ăn kèm đây ạ (nguồn:
internet)
Rau ăn kèm thì có ngải cứu và cuộng hành. Chất lượng ngải cứu
ở đây cũng khá ok, ngải cứu non và có vẻ được sơ chế rất sạch sẽ, ngoài cái vị
hơi đắng đặc trưng thì ăn vào cũng cảm thấy được vị ngọt ngọt thơm thơm nữa.
Nói chung là nên ăn thử
Foody tổng hợp trải
nghiệm.
Post a Comment