Header Ads

Làm sao để đồ ăn trở nên NGON hơn?

Theo nghiên cứu mới đây nhất của các nhà khoa học tại Harvard cũng như Minnesota thì hành động chụp hình đồ ăn trước khi thưởng thức sẽ mang lại cảm giác ngon miệng hơn.

Có một vài người sở hữu thói quen chụp ảnh đồ ăn trước khi họ thưởng thức món đồ ăn này, trong khi phần đông mọi người đánh giá hành động của họ là thừa thãi thì mới đây khoa học đã chứng minh, việc sử dụng các ứng dụng để chụp ảnh đồ ăn trước khi thưởng thức sẽ khiến thức ăn thú vị hơn nhiều.


Chụp hình, chia sẻ là một trong số rất ít những yếu tố làm con người hào hứng hơn với đồ ăn

Nghiên cứu này được thực hiện bởi trường đại học Minnesota cũng như trường quản trị kinh doanh Harvard, các nhà nghiên cứu phát hiện ra các trải nghiệm mới lạ cũng như sự hào hứng khi được chia sẻ sẽ giúp cải thiện tâm trạng người dùng.

Tất nhiên, trong các nghiên cứu này không hề có Instagram, tuy nhiên một nhà khoa học trong số này phát biểu rằng các ứng dụng chia sẻ ảnh, chụp ảnh như Instagram cũng là nhân tố giúp hình thành nên tâm trạng sảng khoái hơn với mỗi người dùng. Tâm trạng thoải mái sẽ giúp cho con người thư thái hơn và có cảm giác tuyệt vời hơn khi thưởng thức đồ ăn.


Việc chụp ảnh, chia sẻ được ví như thêm gia vị cho món ăn ngon miệng

Trong cuộc khảo sát này, 52 người tình nguyện đã được phân công ăn một chiếc kẹo. Tuy nhiên, cách thức ăn của mỗi người không hề giống nhau, có người phải... ăn cả vỏ, có người phải bẻ chiếc kẹo làm đôi, có người phải ngậm cho tới lúc kẹo tan... nhóm người còn lại không được giao bất kì nhiệm vụ nào cả mà phải quan sát toàn bộ quá trình. Sau khi quan sát, nhóm còn lại được phát kẹo, họ nhận thấy rằng việc quan sát cách những người khác ăn cũng như đồ ăn của họ làm cho chiếc kẹo dễ ăn hơn thông thường.

Nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng cần có khoảng thời gian để sự sảng khoái được hình thành. Chính vì thế nếu như đi ăn với một người bạn và người này có sử dụng điện thoại để chụp lại đồ ăn thì bạn cũng không nên trách móc người ấy, cách thức đó vô tình làm cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn.Những món ăn trông thật hấp dẫn khi lên hình phải không?

Trả lời phỏng vấn với kênh truyền hình NBC, nhóm nghiên cứu cho rằng có rất nhiều cách khác nhau để tạo nên sự hào hứng trong bữa ăn, ví dụ như cách bố trí bàn sang trọng như nhà hàng, trang trí món ăn đẹp mắt, sử dụng khăn trải bàn đẹp hoặc đơn giản là cùng chụp tấm hình đồ ăn trước khi thưởng thức. Hiện tại có rất nhiều nhà hàng đang cấm sử dụng các thiết bị công nghệ để chụp ảnh đồ ăn, liệu họ có nên thay đổi không sau khi nghiên cứu này xuất hiện?
Theo Kênh 14

Foody.vn đang tổ chức cuộc thi ảnh đẹp món ngon với nhiều phần thưởng hấp dẫn. Bạn có thể tham khảo thêm tại link sau:
http://www.foody.vn/bai-viet/cuoc-thi-anh-foody-style-nhai-nhai-chup-chup-116


Được tạo bởi Blogger.