Header Ads

(Du lịch) Du lịch Bụi ở Đảo Phi Phi - Thái Lan

** Bài viết lấy nguồn từ phuotvivu.com
Phuotvivu.com là Nơi chia sẻ những thông tin, cách thức du lịch bụi giá rẻ và giúp bạn đặt khách sạn tại tất cả các nước.

Vé tàu từ Phuket tới đảo Phiphi cỡ 650baht, bao gồm xe đưa rước và vé tàu 2 chiều, thời gian đi mất khoảng 2,5 tiếng .
Phiphi chỉ là 1 hòn đảo nhỏ xíu đến nỗi bạn có thể đi từ bờ này tới bờ bên kia trong vòng 20 phút. Giá cả ở đây rất đắt từ thức ăn tới khách sạn.
Giá hostel rẻ giao động từVé tàu từ Phuket tới đảo Phiphi cỡ 650baht, bao gồm xe đưa rước và vé tàu 2 chiều, thời gian đi mất khoảng 2,5 tiếng .
 (nguồn blog Thao Nhung - phuotvivu)
Phiphi chỉ là 1 hòn đảo nhỏ xíu đến nỗi bạn có thể đi từ bờ này tới bờ bên kia trong vòng 20 phút. Giá cả ở đây rất đắt từ thức ăn tới khách sạn.
Giá hostel rẻ giao động từ 800 baht trở lên. Giá phòng dorm thấp nhất là 350baht ( nhưng rất khó tìm ), đa số là 500baht. Mình đã từng ở 1 phòng dorm rất tệ với giá 500baht tên là Mr Local, mình khuyên bạn nên tránh chỗ này ra, cũng cùng con đường đó đi thẳng tới 1 đoạn bạn sẽ thấy 1 hostel dorm khác với giá ngang ngửa nhưng mới và sạch sẽ hơn.
Nếu chắc chắn về lịch trình bạn nên đặt trước phòng qua booking hoặc agoda.
Sau khi ổn định hết chỗ ở và ăn trưa xong mình cùng 1 người bạn ở hostel book tour đi các đảo nhỏ ở chuẩn bị cho chuyến du lịch đảo Phiphi.800 baht trở lên. Giá phòng dorm thấp nhất là 350baht ( nhưng rất khó tìm ), đa số là 500baht. Mình đã từng ở 1 phòng dorm rất tệ với giá 500baht tên là Mr Local, mình khuyên bạn nên tránh chỗ này ra, cũng cùng con đường đó đi thẳng tới 1 đoạn bạn sẽ thấy 1 hostel dorm khác với giá ngang ngửa nhưng mới và sạch sẽ hơn.
Nếu chắc chắn về lịch trình bạn nên đặt trước phòng qua booking hoặc agoda
Sau khi ổn định hết chỗ ở và ăn trưa xong mình cùng 1 người bạn ở hostel book tour đi các đảo nhỏ ở chuẩn bị cho chuyến du lịch đảo Phiphi.


Trên đường đi đảo ( tour mh đi ko có cano đẹp như trong hình đâu, chỉ là thuyền bình thường thôi ) (nguồn blog Thao Nhung - phuotvivu)

Xem bảng giá chắc chắn các bạn sẽ hết hồn, quá nhiều tour và giá khác nhau.
Nhưng mình khuyên bạn chỉ nên chọn loại tour 300baht + 100baht vé vào đảo Maya , tổng cộng là 400baht.
Tour này có bao gồm : ăn nhẹ ( cơm chiên ) + trái cây + 1 bình nước 1,5ml + snorkerling và đi vòng qua 4 đảo.
Tour dừng cho mình bơi 2 lần, 1 lần đầu ở đảo gì đó ( nước rất trong xanh, bơi thích lắm ), 1 lần ở đảo Maya
Khi đi tour này bạn nên mang sẵn đồ tắm mặc luôn trong người chứ không có chỗ thay đồ đâu à, 1 khăn tắm bự (vì khi đi về sóng mạnh ko có khăn quấn lạnh lắm), dép xốp nhẹ

Snorkerling thích ơi là thích, không biết bơi cũng có thể chơi cái này nhé ( (nguồn blog Thao Nhung - phuotvivu)

Ấn tượng nhất trong chuyến du lịch bụi là đảo Maya, cực kì xinh đẹp, thời gian thuyền dừng lại cho mình chơi và tham quan cũng lâu nhất.

 (nguồn blog Thao Nhung - phuotvivu)
Trên đường trở về, hoàng hôn bắt đầu buông xuống giữa biển nước mênh mông ở Phiphi xinh đẹp.

 (nguồn blog Thao Nhung - phuotvivu)
Trở về hostel khoảng 6 giờ chiều. Mình tắm lại và ăn tối chuẩn bị năng lượng cho party đêm.
Chính vì vật giá ở Phiphi đắt khủng khiếp nên các bạn nhớ chú ý 1 thông tin quan trọng :
Theo lời giới thiệu của 1 người bạn mình tìm đến 1 nhà hàng màu vàng rất đẹp tên là Comic. Nhà hàng này nhìn ấm cúng, đồ ăn ngon và quan trọng là giá khá mềm so với mặt bằng chung.
Không chỉ ăn uống cũng đắt mà giá dịch vụ internt cũng cao ngất ngưởng: 120baht/giờ = 84 ngàn VNĐ.
Nhưng nếu bạn qua quán internet đối diện nhà hàng Comic thì giá chỉ 30baht thôi.
Thường thì wifi khách sạn nào cũng có nhưng rất yếu, hầu như không thể xài được, lựa chọn số 1 cũng là quán internet.
Quay về chủ đề chính : party đêm.
Ở phòng dorm thật thích, chỉ trong 1 tiếng mình đã có rất nhiều bạn đồng hành, khoảng 9 rưỡi chúng mình tới 1 quán bar bên cạnh bờ biển xem fire dance.

Nằm trên ghế này ngắm hoàng hôn thật tuyệt ( Đảo Phiphi ) ( (nguồn blog Thao Nhung - phuotvivu)
Trong lúc xem biểu diễn có màn giao lưu, tham gia nhảy dây lửa và rất nhiều trò thú vị, bạn nên mang quần đùi áo dây để tiện nhảy mà ko lo cháy đồ.
Mỗi khách tham gia chơi được tặng 1 ly rượu Martini rất ngon.

Múa lửa ở đảo Phi Phi (nguồn blog Thao Nhung - phuotvivu)

Sau màn múa lửa, mọi người đã có chút hơi men, nhạc dance nổi lên tất cả đều ra lắc lư. Không còn khoảng cách của người lạ, tất cả như thân quen từ lâu lắm rồi. Mình hiểu vì sao các bạn trẻ tới Phiphi là không muốn về, phong cảnh đẹp là 1 chuyện, nhưng điều quan trọng hơn, tới đây thật sự rất vui, thoải mái, không 1 ràng buộc. Chắc hẳn party này khó tìm thấy ở Việt Nam, nước mình còn quá khắt khe về các dịch vụ du lịch, quanh đi quẩn lại chỉ có tới nghỉ dưỡng, chả trách khách du lịch không muốn quay trở lại.
Mỗi đêm party này thu hút tới cả gần 700 khách, thời gian họ tham gia chừng 5 tiếng, ai cũng trở về trong tư thế ngất ngưởng say, chắc chắn bar này mở ra thu được lợi nhuận khủng khiếp. 

Sáng hôm sau mình dậy sớm ra đón mặt trời mọc, dạo 1 vòng cho đỡ luyến tiếc đảo Phiphi và trở lại thuyền quay về Phuket vào lúc 9h sáng.
Kết thúc chuyến đi Phiphi là nơi đọng lại cho mình ấn tượng khó phai nhất, hy vọng sau bài viết này các bạn cũng có 1 trải nghiệm như mình. 
Thảo Nhung - Phuotvivu

Được tạo bởi Blogger.