Header Ads

(HCM) Top những địa điểm Bột Chiên ngon nhất Sài Gòn

Bột chiên là món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc, sau du nhập vào Việt Nam và trở thành một món ăn vặt hấp dẫn mà khó ai có thể chối từ. Người bán bột chiên phải sử dụng một chảo gang lớn với lửa thật to để đảm bảo được độ giòn bên ngoài mà bên trong vẫn chín mềm. Bột chiên ăn kèm với nước chấm và đồ chua, nước chấm ở đây mỗi người có một công thức riêng để tạo độ hoàn hảo cho đĩa bánh. Tại Sài Gòn, món bột chiên rong ruổi khắp các nẻo đường với những hương vị riêng trong cách chế biến của những người Việt gốc Hoa.


1. Bột Chiên Đạt Thành
Bột chiên Đạt Thành nổi tiếng tại Sài Gòn bởi những gì mà một món bột chiên thật sự ngon đòi hỏi thì Đạt Thành đều làm được. Miếng bột được cắt vừa miệng, chiên giòn, không bị cứng, bên trong mềm mịn. Một phần bột của quán thường kèm theo hai trứng chiên, trứng phủ áo lớp bột và hoàn toàn không bị cháy. Đĩa bột không to nhưng bánh lại khá dầy nên rất chất lượng. Thêm nữa, đĩa đồ chua ăn kèm đảm bảo sạch sẽ, được bỏ riêng phục vụ nhu cầu của từng thực khách. Bột chiên dùng với nước chấm pha ngon, ăn khá vừa miệng. Với giá cả bình dân và chất lượng luôn đảm bảo nên Đạt Thành luôn là địa điểm mà mọi người nghĩ đến nhiều nhất khi muốn thưởng thức bột chiên.




Tham khảo thêm chi tiết trên Foody: 

2. Bột Chiên Đức Hoa

Bột chiên Đức Hoa tạo điểm nhấn với việc “giòn đến miếng cuối cùng”, không phải kiểu giòn rụm, giòn nhưng vẫn dai khá đặc biệt, Foodee Minh Thư Bùi đã từng khẳng định rằng “chan nước tương vào mà ăn đến miếng cuối cùng vẫn còn giòn”. Để chiên được giòn như thế thì thời gian chiên bột cũng kéo dài hơn bình thường, thế nến việc chờ đợi đĩa bột chiên nóng hôi hổi cũng không khiến thực khách phiền lòng khi đến với quán. Bởi chỉ cần đĩa bột ngon thật ngon bày ra trước mắt là bao nhiêu bực dọc tan biến hết. Đồ chua và nước chấm cũng là điều tạo nên sự thành công của quán.




Tham khảo thêm chi tiết trên Foody:

3. Bột Chiên Phùng Hưng

Tuy chỉ là quán vỉa hè nhưng bột chiên tại quán này lại nổi tiếng là mắc nhất Sài Gòn, bởi giá bán lên đến 35 nghìn đồng 1 đĩa. Một số người khi nghe đến mức giá đó thường lắc đầu cho qua, bảo “chỉ là bột chiên thôi mà”, nhưng thực sự khi tận mắt nhìn người bán chế biến và nếm thử hương vị bột chiên độc đáo ấy mới hiểu hết cái giá 35 nghìn hoàn toàn xứng đáng. Phần đặc biệt nhất mà không nơi nào có, đó là gia vị của đĩa bánh, một hỗn hợp hài hòa đến bất ngờ, bao gồm hành lá, cải xá bấu, tỏi và... ớt bột. Một chút cay nhẹ của ớt bột hòa chung với vị ngọt của cải xá bấu, thơm thơm của hành lá đã khiến dĩa bột chiên ngon hơn lúc bất cứ món ăn nào.



Tham khảo thêm chi tiết trên Foody:

4. Bột Chiên Phùng Khắc Khoan

Với thâm niên buôn bán hơn 30 năm, hai mái tóc hoa râm của cụ ông cụ bà bán bột chiên đã trở thành hình ảnh thân quen của biết bao vị khách đến đây vào tầm 4 giờ chiều trở đi. Vẫn là quán vỉa hè, vẫn những chiếc ghế con con cùng đĩa bánh nóng hổi và hương vị chẳng bao giờ thay đổi theo năm tháng, vẫn những miếng bột được xắt vừa ăn, trứng chiên, đu đủ thái sợi cùng nước chấm riêng, thế nhưng đĩa bột chiên của đôi vợ chồng cao tuổi vẫn có sức hấp dẫn kỳ lạ, cả những người khách giàu có đi xe hơi vẫn hằng ngày ủng hộ quán vỉa hè của đôi vợ chồng này.



Tham khảo thêm chi tiết trên Foody:

5. Bột Chiên Vạn Thành

Nằm trong hẻm 185 với những hàng quán bán thức ăn san sát nhau do người Hoa chế biến, nhưng bột chiên Vạn Thành dường như chẳng phải cạnh tranh nhiều bởi những ai yêu thích hương vị bột chiên thơm ngon với phong vị riêng đều tự tìm đến với quán. Nước chấm ở nơi này nếu 10 người đến thì hết 9 người khen ngon vì pha rất vừa miệng, khi thưởng thức cùng bột bánh mịn được áo  một lớp trứng và đu đủ chua chua ngọt ngọt thì chẳng còn gì tuyệt hơn.




Tham khảo thêm chi tiết trên Foody:

6. Bột Chiên Nguyễn Kim

Quán nhỏ nên ngày nào khách đông là không có chỗ ngồi, đành phải mua mang về. Foodee Booboa Anh đã gắn bó với quán từ thuở bé “Cứ mỗi lần học xong ca sáng là lại đạp xe ra đây để mở hàng, 1 đĩa bao nhìu và rẻ luôn, ăn xong đạp xe k nổi, có khoai môn, nui nữa nên nếu có ngán ăn bột chiên thì đổi wa ăn món khác”. Còn Foodee An Nhiên lại mê mẩn sốt tương ớt ăn kèm bột chiên của quán “Ở đây có bán bột chiên, nui chiên, bánh hẹ... có đu đủ non ăn kèm nước tương rất ngon, có sốt tương ớt ngon lắm nè”.



Tham khảo thêm chi tiết trên Foody:

7. Bột Chiên Bà Huyện Thanh Quan

Bột làm bột chiên phải được làm bằng gạo mới, nếu làm bằng gạo cũ thì khi chiên lên miếng bột sẽ bị đen. Bánh ngon là sau khi chế biến thành bánh thì mặt bột phải mịn, đủ độ dẻo. Để đạt được điều này có thể pha thêm bột năng hoặc bột nếp, tuy nhiên nếu pha nhiều sau khi chiên bột sẽ bị cứng. Thế nên việc chế biến được một đĩa bột chiên thành công tưởng rằng dễ nhưng chẳng phải như thế. Bột chiên sau khi chiên xong dùng cùng đu đủ hoặc cà rốt ngâm chua và tương ớt hoặc sa tế và một loại nước tương pha thật nhạt. Bột chiên tại quán nằm trên đường Bà Huyện Thanh Quan, đối diện cổng trường Minh Khai là một trong những quán chế biến món bột chiên chất lượng tại Sài Gòn, dù vậy, giá cả của quán lúc nào cũng rất bình dân, phù hợp với học sinh, sinh viên.



Tham khảo thêm chi tiết trên Foody:

8. Bột Chiên Trần Bình Trọng

Với giá cả bình dân và cô chủ dễ mến, chất lượng bột chiên không ngừng được nâng cao từng ngày, bột chiên Trần Bình Trọng là địa điểm mà nhiều Foodee thường xuyên lui tới. Chính Foodee Mig Linh đã phải thốt lên “Trời ơi ăn ở đây xong chả thấy chỗ nào ngon hơn nữa hết ấy! Cô mở buổi tối thôi, Cô chiên giòn lắm nhé, Cô cũng dễ nữa nên các bạn cứ yêu cầu chiên bột hay sao đó theo ý thích riêng”. 

Tham khảo thêm chi tiết trên Foody:

9. Bột chiên khác

Sài Gòn có vô kể những tiệm bột chiên ngon, nếu còn quán nào ngon hơn nữa mọi người gợi ý để Foody update thêm nha

Với bột chiên truyền thống người Hoa thì thường có thêm một ít cải xá pấu, còn bột chiên của người Việt thường chỉ có hành lá. Cho dù được biến tấu theo cách nào thì bột chiên vẫn là món ăn không thể thiếu trong sổ tay ẩm thực của người Sài Gòn.


SONG - FOODY.VN
Được tạo bởi Blogger.