Header Ads

(HCM) Tổng hợp những quán Bánh Canh ngon ở Sài Gòn

Bánh canh là món ăn khá ngon của Việt Nam và được nhiều người ưa thích. Bánh canh thường được làm từ bột gạo hoặc bột năng, ăn kèm với nước dùng nấu từ thịt heo, tôm, gà hoặc cua, ghẹ tạo nên hương vị ngọt thanh đậm đà. Bánh canh là món dễ ăn, nhẹ bụng rất thích hợp với khí hậu oi bức của những ngày hè Sài Gòn. Cùng Foody điểm danh những quán bánh canh ngon được nhiều người ưa thích nhé!

1. Bánh canh Bến Có
Bánh canh Bến Có là món ăn đặc sản của Trà Vinh. Tô bánh canh ở đây không to lắm với sợi bánh dài tròn đục, nhỏ vừa, mềm và dai cùng rất nhiều nguyên liệu đi kèm như: thịt nạc ,cật, gan, phèo, tim, lỗ tai, bao tử, lá xách,… Nước lèo được nấu theo kiểu miền Tây ngọt thịt. 
Với không gian quán sạch sẽ, mát mắt với màu xanh lá chủ đạo, trang trí theo kiều miền Tây giản dị mộc mạc tạo cho khách hàng cảm giác thoải mái khi thưởng thức món ăn.



Tham khảo thêm chi tiết trên Foody: http://www.foody.vn/thuong-hieu/banh-canh-ben-co 

2. Bánh canh 60 phút
Quán này nằm trên đường Nguyễn Phi Khanh, nổi tiếng vì chỉ mở cửa bán bánh canh trong vòng 60 phút từ 3 giờ đến 4 giờ chiều. Bánh canh ở đây được nấu luôn trong nồi nước lèo nên rất thấm vị và đậm đà. Một tô bánh canh với 2 cục giò khá lớn được hầm mềm và chén nước mắm ớt để chấm vậy mà thu hút không ngớt khách đến đây xếp hàng thưởng thức.



Tham khảo thêm chi tiết trên Foody: http://www.foody.vn/ho-chi-minh/banh-canh-60 

3. Bánh canh Trang
Quán Trang phục vụ 2 món bánh canh chả cá và bánh canh giò heo. Sợi bánh canh đặc biệt được làm từ bột gạo cắt nên có hình vuông, màu trắng đục, ăn mềm chứ không dai như mấy loại bánh canh cọng tròn. Một tô thập cẩm gồm chả cá, thịt heo và tôm, nhìn nhỏ thôi nhưng ăn cũng no lắm. Quán có không gian thoáng, sạch sẽ và giá cả khá bình dân.



Tham khảo thêm chi tiết trên Foody: http://www.foody.vn/ho-chi-minh/trang-banh-canh-cha-ca-gio-heo 

4. Bánh canh bò viên
Đây là một quán bánh canh vỉa hè nằm ở cuối đường Nguyễn Văn Nguyễn, khá là đông khách vào các buổi xế chiều. Ở đây chỉ bán bánh canh bò viên và bánh canh giò heo. Đặc biệt nhất chỗ này phải kể đến cục bò viên to tổ bố, thường đến đây khách hàng hay chọn nửa viên bò viên và thêm giò nạc để có thể thưởng thức được nhiều hương vị mà cũng đỡ ngán.



Tham khảo thêm chi tiết trên Foody: http://www.foody.vn/ho-chi-minh/banh-canh-bo-vien-nguyen-van-nguyen 

5. Bánh canh chả cá take away
Quán này chỉ bán vào buổi sáng, từ khoảng 6h đến gần 9h là hết. Gọi là quán nhưng thực chất chỉ là một xe đẩy đứng trước con hẻm nhỏ trên đường Nguyễn Trãi. Bánh canh ở đây khá rẻ, chưa đến 20k cho một phần ăn chất lượng với thịt nạc, chả cá và bánh phồng chiên, nước lèo theo dạng sền sệt ăn rất vừa miệng. Nói chung chỗ này thích hợp cho một buổi ăn sáng bình dân và nhanh chóng.




6. Bánh canh bột lọc Bích Liên
Ở đây chuyên về các món Huế như bánh bèo, nậm, bột lọc, cơm hến, bún hến, bún bò, bún thịt nướng và đặc biệt là bánh canh chả cua. Sợi bánh canh được làm từ bột lọc nên rất trong, ăn vào dai dai lạ miệng. Một tô được 3 viên chả cua khá lớn với 1,2 con tôm thẻ nhỏ - tôm này dùng nấu nước dùng cho ngọt, thêm tí hành rau răm xắt nhuyễn và tiêu cực cay, ăn đúng chất Huế.



Tham khảo thêm chi tiết trên Foody: http://www.foody.vn/ho-chi-minh/bich-lien 

7. Bánh canh bò
Quán có không gian thoáng mát, được trang trí bằng những cây dừa xanh, giỏ tre dân dã tạo nên sự mộc mạc đơn giản nhưng khác biệt. Tô bánh canh bò rất hấp dẫn gồm chả cây, tôm, trứng gà và thịt bò. Sơi bánh canh to, ăn vào có độ dai vừa phải, thêm nước dùng ngọt đậm đà và thịt bò tái mềm tạo nên sức hút khó cưỡng.


Tham khảo thêm chi tiết trên Foody: http://www.foody.vn/ho-chi-minh/banh-canh-bo-phan-van-tri 

8. Bánh canh Hoàng Dung
Hoàng Dung chuyên phục vụ các món ăn đặc sản Tây Ninh, trong đó không thể không kể đến các món bánh tráng phơi sương cuốn bò lá lốt và rau rừng, nem nướng, đặc biệt là bánh canh Trảng Bàng. Tô bánh canh giò heo với sợi bánh do quán tự làm tạo nên vị đặc trưng riêng. Nước dùng ngọt thanh nhưng vẫn đậm đà, cục giò nạc to hầm mềm, thêm hành lá hành phi thơm giòn tạo nên tô bánh canh cực kì hấp dẫn.



Tham khảo thêm chi tiết trên Foody: http://www.foody.vn/ho-chi-minh/quan-an-hoang-dung 

9. Bánh canh Anh Mãi
Quán chỉ bán duy nhất món bánh canh cá lóc. Bột bánh canh được nhồi bằng tay, cán mỏng bằng ống rồi xắt ra từng lát nên sợi bột rất dai, dày và ngon. Sợi bánh không chỉ dùng bột gạo mà trộn thêm ít bột lọc nên có độ dai và phù hợp với khẩu vị người miền Nam hơn. Một tô gồm miếng chả cua và vài lát cá lóc đã rút xương được xào săn với gia vị tạo nên màu vàng cam bắt mắt cho tô bánh canh.



Tham khảo thêm chi tiết trên Foody: http://www.foody.vn/ho-chi-minh/anh-mai-banh-canh-ca-loc 

10. Bánh canh Hoàng Ty
Hoàng Ty là thương hiệu chuỗi quán ăn khá nổi tiếng chuyên phục vụ các món ăn đặc sản của Trảng Bàng, Tây Ninh như bắp bò cuốn rau rừng, bánh canh, chè khúc bạch,… Với không gian sạch sẽ thoáng mát và đội ngũ nhân viên phục vụ đông, nhiệt tình cùng thực đơn món ăn đa dạng, phong phú luôn là sự lựa chọn đáng cân nhắc cho khách hàng mỗi khi muốn thưởng thức tô bánh canh ngon.



Tham khảo thêm chi tiết trên Foody: http://www.foody.vn/thuong-hieu/hoang-ty 

Đây là một số quán Foody đã tổng hợp dựa trên review của các thành viên, nếu bạn nào còn biết quán bánh canh nào ngon và hấp dẫn thì hãy tạo địa điểm trên website Foody.vn và chia sẻ đánh giá cho cộng đồng hoặc để lại tên quán ở bên dưới mục “Thảo luận” nhé! 
Nếu bài viết có gì sai sót mong mọi người đóng góp thêm!

Phương Trâm – Foody.vn

Một số bài viết liên quan:

Được tạo bởi Blogger.