Mùa World Cup Brazil 2014 đã bắt đầu, đây là 1 thời điểm quá tuyệt để các fan thể hiện niềm đam mê tuyệt đối với trái bóng đòn, đặc biệt với đội mà họ hâm mộ. Một tháng với nhiều cung bậc cảm xúc, ngay cả khi ngủ ta cũng mơ tới World Cup, ăn cũng cùng nhớ World Cup, sống trọn cùng World Cup.
Thức đêm nhiều sẽ gây đói và ảnh hưởng đến sức khỏe không chỉ bạn bè, người thân mà cho cả chính mình. Nếu là một người tâm lý, chắc bạn sẽ không ngại chế biến những món ăn đêm cho những người thân yêu mình, vừa ấm cúng, vừa tăng năng lượng, hào hứng xem bóng đá.
Foody gợi ý cho bạn 5 món ăn cực dễ làm, giúp bạn và người thân gia tăng tỉnh táo, thưởng thức trọn vẹn cùng World Cup. Điều thú vị là những món này kể cả các cô nàng vụng về hay đấng mày râu đều có thể làm được nhé.
1. Chân gà nướng
Chân gà nướng là món ngon hấp dẫn, thơm ngon, là lựa chọn số 1 cho các fan. Vừa xem bóng đá, vừa uống bia, gặm chân gà nướng thì quả tuyệt!
Nguyên liệu chính: Chân gà công nghiệp
Nước sốt: Mật ong, hạt nêm, dầu hào, dầu ăn, tỏi băm nhỏ.
Công thức:
- Ngâm 10 phút chân gà với nước muối loãng, bóp rửa thật sạch rồi trần qua nước gừng.
- Ướp nước sốt với chân gà từ 30 phút – 1 giờ.
- Nướng chân gà bằng than hoa hoặc lò nướng hoặc bếp từ.
- Cuối cùng: nêm nếm nước chấm chanh ớt muối là ngon lành
2. Chân gà luộc
Đơn giản hơn chân gà nướng mật ong, bạn có thể làm món chân gà luộc. Món này dễ làm mà lại được cánh mày râu khá yêu thích.
Đầu tiên, bạn vẫn phải ngâm bóp sạch chân gà, sau đó bạn đun sôi nồi nước, cho chân gà vào luộc chín.
Chú ý: Sau khi vớt chân gà ra đĩa, bạn nên cho vào ngăn mát tủ lạnh. Cách này giúp chân gà ngon, giòn hơn.
3. Bò khô
Món này thì dân nhậu nghiền lắm đây nhưng cũng hơi mất công chút vì nhiều công đoan. Nếu chịu khó làm sẽ đảm bảo được độ thơm ngon, chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm
Nguyên liệu:
- Thịt bò thăn
- Sả, tỏi, đường, bột ngũ vị hương, ớt bột hoặc ớt tươi, dầu hào, muối.
Công thức:
- Thịt bò thái thành miếng mỏng khoảng 3-4mm, dọc thớ, bản to.
- Băm nhỏ sả, tỏi, ớt.
- Cho thịt bò vào ướp cùng các gia vị chuẩn bị, sau đó để ngăn mát khoảng 8 tiếng.
- Cho tất cả thịt cùng nước ướp tiết ra từ thịt vào nồi đun nhỏ lửa, đậy kín vung. Thỉnh thoảng bạn nhớ lật đều các mặt thịt. Đun đến khi cạn nước thì tắt bếp. Đem thịt ra để nguội rồi dùng chày cán mềm, mỏng. Sau đó, bạn có thể xé sợi hoặc để nguyên miếng tùy ý.
- Tiếp tục cho thịt lên khay nướng, sấy ở nhiệt độ 110 độ C, 10 phút bạn lại đảo đều 1 lần đến khi đạt độ như ý muốn. Hoặc nếu không có lò nướng thì bạn có thể cho lên chảo đảo khô, để lửa nhỏ để tránh thịt bị cháy.
4. Nem tai
Chuẩn bị:
- Tai lợn.
- Bột gạo thính, riềng, tỏi, ớt, lá chanh, húng lá, húng bạc hà, kinh giới, lá sung.
Thực hiện :
- Tai lợn cạo sạch lông, bóp với muối, dấm, chanh để khử hết mùi hôi rồi luộc chín.
- Sau khi luộc, bạn vớt ra cho vào bát nước sôi để nguội thì tai sẽ trắng giòn hơn.
- Sau đó thái mỏng tai.
- Riềng, tỏi giã nhỏ, các loại rau thơm đem cắt khúc, ớt thái lát, lá chanh thái chỉ.
- Phần tai lợn bạn bóp trộn với riềng, tỏi, lá chanh và bột canh cho vừa miệng. Khi tai đã ngấm các gia vị thì từ từ rắc thính gạo vào, vừa rắc vừa trộn đến khi thính bám, phủ đều thì dừng lại.
- Cuối cùng cho rau và ớt vào.
- Bày lá sung và nem tai ra đĩa, thêm nước chấm mắm,
Như vậy là bạn đã có đĩa nem tai đãi cả nhà xem bóng đá rồi.
5. Lạc rang tẩm muối
- Làm nóng chảo, cho ít dầu ăn vào đun nóng.
- Cho lạc vào rang chín.
- Khi thấy vỏ lạc nứt, tách vỏ ra, màu nhân lạc vàng và dậy mùi thơm là lạc đã chín rồi.
- Đổ lạc ra bát để khoảng 2-5 phút, rắc thêm muối gia vị trộn đều.
- Bạn có thể trữ trong hộp để lai rai trong những trận sau.
Chúc bạn và gia đình có 1 bữa ăn ngon miệng, vui vẻ cùng World Cup !!!
Tamya - FoodyHaNoi
Đón đọc các bài viết khác của FOODY cùng chủ đề "WORLD CUP 2014"
Post a Comment