Header Ads


Thưởng thức một chiếc bánh pizza nóng giòn phủ đầy phô mai cùng topping hải sản, rau củ quả được hòa trộn với nhau sẽ làm cho buổi hẹn hò hoặc ăn uống thêm phần sinh động. Mùi thơm nhè nhẹ từ miếng bánh bỗng chốc trở nên ngào ngạt trong vòm miệng khi thực khách thưởng thức miếng cắn đầu tiên. Và ít ai biết rằng, để có được một chiếc bánh thơm ngon như vậy, người đầu bếp cần phải có một tay nghề khéo léo và chính xác trong nướng bánh như thế nào.
Ngày trước, để làm một chiếc pizza, người đầu bếp phải thật cẩn thận từ quá trình chuẩn bị đến thao tác sao cho bánh sẽ có hình hài thật đẹp và hương vị thật tuyệt vời. Chiếc bánh được chế biến từ nước, bột mỳ và nấm men, sau khi đã được ủ ít nhất 1 ngày thì đem ra nhào nặn và cán dẹp thành loại bánh có hình dạng tròn và dẹt thì người ta cho vào lò nướng chín trong một thời gian dài. Do tất cả sự cẩn thận, thời gian chế biến lâu cộng chuẩn bị nguyên liệu cầu kì, chiếc bánh pizza đã nhanh chóng hút hồn và ngày càng phổ biến sang nhiều nước.
Còn ngày nay, với các nhà hàng pizza, quy trình này ngày càng hiện đại hơn, rút ngắn thời gian hơn nhưng để đảm bảo được chất lượng hơn thì luôn cần sự tỉ mẩn cần thiết. Có thể nói, để có một chiếc bánh pizza ngon, thì phần quan trọng nhất là phân cân đo nguyên liệu để làm bánh. Chiếc bánh có thơm tho, đẹp mắt hay không, có giòn tan nhưng vẫn giữ được độ dẻo dai hay không, đầu tiên là sự pha trộn bánh theo tỉ lệ nhất định. Bột, nước, dầu, muối… mỗi thứ đều phải được cân đo theo một tỉ lệ nhất định trước khi trộn. Sự đong đo càng chính xác, bánh càng đạt được hương vị cần thiết.
Bước thứ hai là sau đó đem tất cả nguyên liệu trộn với nhau trong suốt 10 phút. Rồi nhanh chóng, chiếc bánh được đem đi cán dẹt và ủ bột ở nhiệt độ 35 – 75 độ. Nếu chỉ cần một sai sót nhỏ, chiếc bánh sẽ bị hỏng khiến cho đế bánh sẽ không thể nào dùng được.
Bước tiếp theo sau khi làm tất cả công đoạn trên, chiếc đế bánh sẽ được cho vào một chiếc tủ hãm để giữ khi sử dụng. Nhưng để đảm bảo độ ngon, chất lượng, mỗi nhà hàng sẽ có những quy định về thời gian bánh trong tủ. Ví như tại The Pizza Company, đế bánh chỉ được giữ trong tủ từ 9 tiếng với loại bánh đế dày và 17 tiếng với bánh đế mỏng. Phần đế bánh này quá thời gian cho phép nhà hàng sẽ buộc phải đem bỏ để không ảnh hưởng đến hương vị khi thưởng thức của thực khách.
Khi thực khách có nhu cầu thưởng thức, những chiếc bánh này sẽ được phủ lên một lớp sốt, phô mai, topping gồm rau củ hoặc hải sản hay là sự trộn lẫn hai loại này đầy ngẫu hứng. Rồi lên trên tất cả là một lớp phô mai để khi cho vào lò, nó sẽ nóng chảy và phủ đều mặt bánh, càng làm cho hương vị thêm ngon lành đến khó cưỡng. Bánh phải được nướng một cách chính xác ở nhiệt độ 475 độ C và trong 7 phút vì nếu quá mức cho phép, những chiếc pizza của The Pizza Company không còn giữ được độ giòn dẻo và đẹp mắt như vậy.
Xong xuôi, chiếc bánh pizza thơm phưng phức chỉ còn chờ được cắt thành từng miếng tam giác nhỏ để thực khách có thể thưởng thức nhanh chóng phần thức ăn của mình. Nhìn lớp topping đầy đặn nằm đan xen cùng lớp phô mai vàng óng, chảy sệt trông béo ngậy, ít ai biết được rằng chiếc bánh pizza đã trải qua nhiều giai đoạn phức tạp và tốn nhiều thời gian như vậy. 
Ngày nay, máy móc đã phần nào giúp cho việc thưởng thức pizza trở nên nhanh chóng hơn, nhưng tại The Pizza Company vẫn có nhiều loại bánh được nhào nặn bằng bàn tay của thợ làm bánh với sự tỉ mẩn và chăm chút nhằm mang lại hương vị ngon miệng cho thực khách. Sao bạn không thử một lần đến The Pizza Company để thưởng thức thử món bánh nổi tiếng này, và thưởng lãm một không gian ẩm thực Ý đầy cởi mở trong một buổi hẹn đầy lãng mạn?
HỮU NGÂN - FOODY.VN
Được tạo bởi Blogger.