Header Ads


Không chào đời ở Hà Nội, nhưng phở đã trở thành tinh hoa và vốn đã rất gần gũi ở mảnh đất này. Phở bò, phở gà, phở cuốn….vô vàn các loại phở mà nếu là người mới tới Hà Nội chắc hẳn bạn sẽ cần một “bản đồ” để tìm được các quán phở trứ danh. Nhưng gắn bó với người Hà Nội nhất vẫn là phở bò và phở gà.


1.  Phở bò Bát Đàn:


Hơn nửa thế kỉ tồn tại ở đất thủ đô, có lẽ đây là quán phở duy nhất yêu cầu các “thượng đế” của mình phải xếp hàng và đứng chờ mua phở, không những thế còn phải tự bê bát nóng bỏng và tìm chỗ ăn. Tô phở Bát Đàn tượng trưng cho phở Hà Nội với nước dùng trong veo, béo ngậy, miếng thịt bò tươi hồng, mềm mịn đầy đặn đã thu hút không chỉ người Hà Nội mà còn khắp cả các thực khách trong và ngoài nước khi đến với thủ đô.


Tham khảo thêm thông tin tại: http://www.foody.vn/ha-noi/pho-gia-truyen

2. Phở Lý Quốc Sư:


Đây là hương hiệu phở đã được khẳng định từ lâu. Phở ở đây rất ngon và có nhiều hương vị phở, có nhiều loại phở bò cho khách hàng lựa chọn từ phở tái, phở chin, hay tái nạm gầu…tùy vào sở thích của khách hàng. Nước dùng của quán phở đậm đà và rất thơm do cách chế biến và lựa chon gia vị của chủ quán.


Tham khảo thêm thông tin tại: http://www.foody.vn/ha-noi/pho-10-ly-quoc-su


3. Phở Thìn:


Để có một bát phở ngon, ngoài việc chế ra nước phở vừa trong, vừa ngọt, vị ngọt sâu của xương ninh kèm gia vị, phở Thìn còn chú ý đến công đoạn xào thịt, chan phở. Thịt bò được xào trên 1 lò lửa nhiệt độ cao, mỡ đun nóng già, lửa bùng lên, đảo thật nhanh, thịt bò sẽ tái tức thì cho màu đẹp và ăn rất ngọt. Người đàu bếp khéo léo xếp từng nếp bánh phở cùng với những cọng hành thành hình chỏm núi sau đó chan nước dùng cho tăng phần hấp dẫn. Cũng như các quán phở khác, thực khách có thể ăn kèm với những chiếc quẩy rán vàng và chan thêm chút nước ớt tươi ngâm dấm hay ớt tương phù hợp với khẩu vị từng người. quán mở cửa từ 5h sáng đến 21h nhưng hầu như không lúc nào ngơi khách.


Tham khảo thêm thông tin tại: http://www.foody.vn/ha-noi/pho-thin-lo-duc


4.    Phở Sướng:


Phở Sướng có lẽ vẫn là cái tên quen thuộc trong lòng thực khách Hà Thành. Hiện nay, quán có 2 cơ sở, một ở ngõ Trung Yên, phố Đinh Liệt, một ở Nguyên Hồng. Tuy cả hai quán đều có diện tích không lớn, nhưng lượng khách vào ra vẫn rất tấp nập và ổn định. Quán ở Trung Yên hơi nhỏ nên có vẻ bí, còn ở Nguyên Hồng thì rộng rãi và thoáng mát hơn.
Nước dùng là điểm nhấn của quán, nước phở ở đây có vị ngọt thanh, nhưng vẫn rất đậm đà mùi thịt và xương. Ngoài ra, thịt bò cũng được đánh giá là ngon nhất nhì trong các quán phở Hà Nội. Miếng thịt chín không hề bị khô cứng mà vẫn có độ mềm nhất định làm ai ăn cũng phải gật gù khen ngợi. Thịt tái được trần khá kĩ, tuy nhiên vẫn giữ được độ mềm và tươi của miếng thịt.


Tham khảo thêm thông tin tại: http://www.foody.vn/ha-noi/pho-suong


5. Phở bưng Hàng Trống:


Đây là một trong số ít quán phở vỉa hè ở Hà Nội. Dù trời đông lạnh giá hay mùa hè nóng bức, hàng phở này vẫn rất đông người ăn. Quán bày biện đơn giản, mỗi khách vào sẽ có một cái ghế nhựa (loại siêu bé) để ngồi và thêm một cái nữa to hơn để nước hoặc bát phở nếu quá nóng không cầm nổi ở tay.
Do hàng vỉa hè nên bát đũa cũng hết sức đơn giản và không có thìa. Khách một tay bưng bát, một tay dùng đũa và khi muốn uống nước thì phải dùng miệng húp sột soạt. Tiện lợi và vui. Phở ở đây khá ngon và được làm theo kiểu Hà Nội, với thịt bò chin có đủ nạm và gầu, với hành lá chẻ và nhiều hành hoa.


Nước dùng ở đây khá ngon nhưng ta nên chọn lúc ăn gần tối cho đậm đà hơn. Do là phở vỉa hè nên họ chỉ bán hết nồi nước dùng là thôi, 17h quán mở cửa và đến 20h là hết hàng.


Tham khảo thêm thông tin tại: http://www.foody.vn/ha-noi/pho-bung-hang-trong


6. Phở Thịnh – phở bò sốt vang:


Đây là món ăn có sự kết hợp giữa ẩm thực phương Đông và phương Tây. Không ai nhớ nổi từ bao giờ, ngời dân Hà Nội bắt đầu ăn phở sốt vang nhưng chắc hẳn là món ăn đặc sắc này xuất hiện vào khoảng những năm đầu thế kỉ trước, khi món thịt bò sốt vang của người Pháp được du nhập vào nước ta.



Tham khảo thêm thông tin tại: http://www.foody.vn/ha-noi/quan-pho-thinh


7. Phở gà Lâm – Nam Ngư:


Nước phở ở đây đậm đà, hơi béo nhưng vẫn thanh, rất hấp dẫn. Gà để chọn làm phở là những gà ta loại lớn nên thịt chắc, thơm cùng lớp da giòn. Phở gà Nam Ngư bán từ khoảng 6h 30 sáng và đến khoảng 7 giờ tối. Một bát phở ở đây có giá từ 40 nghìn đồng và mỗi bát sẽ được bà chủ kèm thêm 4-5 cọng hành củ. Bạn cũng còn có thể gọi thêm lòng, mề, gan gà ăn kèm, tuy nhiên nếu muốn ăn những món này, bạn sẽ nên đi ăn trước 9 giờ sáng.


Tham khảo thêm thông tin tại: http://www.foody.vn/ha-noi/pho-ga-nam-ngu


8. Phở gà Mai Anh:


Phở gà Mai Anh trên phố Lê Văn Hưu là một trong những địa chỉ bỏ túi của nhiều du khách khi muốn thưởng thức phở của Việt Nam. Nước dùng ở đây ngọt, đậm đà, bánh phở mềm với những miếng thịt gà ta chắc, da giòn hấp dẫn và những viên mọc thơm ngon.
Quán mở cửa từ sáng sớm đến khoảng 21h30 mới đóng cửa nên bạn có thế thưởng thức một tô phở ngon vào bất kì thời điểm bào trong ngày.


Tham khảo thêm thông tin tại: http://www.foody.vn/ha-noi/pho-mai-anh



9. Phở cuốn Hưng Bền:


Nhắc đến phở cuốn là nhắc ngay đến Ngũ Xã. ở quanh làng đó có lẽ bây giờ không đếm được chính xác có bao nhiêu hàng phở cuốn. nên tới đây bạn còn “lăn tăn” chưa biết nên chọn quán nào thì gợi ý cho bạn một cửa hàng “có duyên” nhất, thu hút nhiều khách nhất, có lẽ đó là quán Hưng Bền.

Tiệm Hưng Bền ban đầu cũng nhỏ thôi nhưng sau làm ăn phát đạt nên đã được mở rộng rất nhiều. Mọi người thích ăn quán này có lẽ là do phở làm khá chuẩn. Cùng một món nhưng không phải cửa hàng nào bán cũng ngon, có nơi để phở nguội tanh nguội ngắt, nơi lại cuốn phở nát bươm hoặc nơi thì pha nước chấm rất dở... Chỉ có tiệm Hưng Bền làm khá đều tay, bánh phở mềm nhưng dai, khi cuốn không bị rách, thịt bò luôn là thịt mới xào, còn nóng hôi hổi nên lúc ăn phở tuy mát mà vẫn dậy mùi thơm. Bên cạnh đó, nước chấm pha rất vừa miệng, phong cách phục vụ thì "pro", cộng với chủ quán lại cực đon đả, chiều khách. Chính vì những ưu điểm trên mà quán này được "vote" nhiều nhất.



Tham khảo thêm thông tin tại: http://www.foody.vn/ha-noi/pho-cuon-hung-ben-ngu-xa


10. Phở rán, lòng xào Nguyễn Siêu:


Không được phổ cập rộng rãi như những món phở trên, phở rán lòng xào chỉ có một địa chỉ duy nhất ở đoạn gần cuối phố Nguyễn Siêu. Đây cũng là món khoái khẩu của nhiều dân cư phố cổ. Vì thế từ lúc bắt đầu mở cửa hàng là từ tầm 7h30 tối trở đi thì quán này luôn chật cứng khách ngồi dọc khắp vỉa hè.


Tham khảo thêm thông tin tại: http://www.foody.vn/ha-noi/pho-ran-long-xao-nguyen-sieu


11. Phở xào bắp bò Hàng Buồm:


Nhắc đến phở xào Hà Nội, không ai có thể quên được món phở xào bắp bò mềm ngọt ở phố Hàng Buồm. đây là quán vỉa hè, năm ở số 11 Hàng Buồm, ngay cạnh Bar Dragonfly đã quá quen thuộc với dân chơi “sành”. Quán chỉ mở cửa từ chiều muộn tầm 17h-18h và bán tới tận tối muộn 23h-24h phục vụ nhu cầu ăn đêm của những thực khách ghé phố cổ.


Phở xào bắp bò Hàng Buồm là đặc trưng cho những quán ngon ở Hà Nội, không cần tên biển hiệu, cũng chỉ có 2 món đặc sản duy nhất: bắp bò trần và phở xào bắp bò đã đủ làm nên 1 tên tuổi ghi dấu ấn trong tâm hồn thực khách. Đĩa phở xào không lớn, rau và bánh cũng không quá khác biệt, nhưng nổi bật nhất là món bắp bò. Bắp bò xào qua dầu hòa, nêm nếm rất vừa gia vị, mềm và vẫn có độ giòn của gân. Từng miếng bò cuộn lại, trông đến là ngon mắt. tương ớt dậy mùi thơm, rưới thêm 1 chút vào phở thì ngon tuyệt. đó là lý do vì sao thực khách đến quán hầu hết phải gọi 2 đĩa chứ không bằng lòng với 1 đĩa.



Tham khảo thêm thông tin tại: http://www.foody.vn/ha-noi/pho-xao-bap-bo-hang-buom

Tổng hợp:  Flower's Trần
Được tạo bởi Blogger.