Nằm ngay trên con đường Cù Lao cắt ngang Hoàng Sa, Ngõ 8 sẽ là điểm phù hợp cho những bạn trẻ thích các món ăn hương vị Bắc bộ tại khu vực quận 1 và Phú Nhuận. Hôm nay, tôi sẽ làm một vòng quanh các món ăn của quán để các bạn có những lựa chọn phù hợp!
Tuy nằm ở giữa đoạn đường Cù Lao, nhưng do quán lúc nào cũng mở rộng cửa, kèm theo quạt gió trên trần nên ngồi trong quán, ăn món lẩu hay những món ăn nóng hổi, vẫn không bị cảm giác hầm hập khó chịu. Đừng so sánh với những quán ăn kín cửa máy lạnh nhé, vì ăn những món ăn nóng, mà ngồi trong máy lạnh thì rất dễ ngộp và thức ăn mau nguội.
Menu quán chỉ nhìn thôi cũng thấy được độ hoành tráng của những món ăn Bắc bộ nơi đây, với giá cũng trải từ 10k đến 180k, đủ hấp dẫn nhé! Được biết, đây là quán đầu tiên mở màn cho trào lưu thưởng thức món lẩu riêu cua mang hương vị Hà Nội đến với Sài Gòn đấy! Quá chuẩn để thử món này ngay tại đây đúng không?
Ngoài món lẩu, tôi còn gọi thử vài món khá quen thuộc: nem chua rán, phở cuốn cùng một ly trà chanh cho đúng điệu. Tuy quán có kiểu trang trí khá là lạ với hình vẽ nhiều màu phía trên tường nhưng bàn ghế chủ đạo màu gỗ, trông có vẻ không hợp nhau lắm. Có lẽ quán hướng đến độ tuổi trẻ trẻ nên dùng nhiều màu sắc cùng hình ảnh cũng không có gì để phàn nàn cho lắm.
Món nem chua rán thì được tẩm bột chiên giòn, cắt nhỏ dọn ra cùng với dưa leo và củ sắn đã xắt thanh. Phần nem chua rán được đặt lên chiếc mẹt , đi kèm với hai chén nước chấm: một là tương ớt Bắc và một là muối ớt để chấm với rau củ. Phần này ăn nóng khá ngon, hương vị thơm cùng lớp bột giòn béo khi chấm cùng tương ớt bắc chua chua cay cay ăn vui vui miệng. Nhưng nếu bạn nào không thích vị chua thì ăn không cũng đủ vị rồi.
Hay phở cuốn trắng au với lá phở nằm trên chiếc mẹt lá chuối xanh cũng là một món quen với những bạn yêu thích món ăn Hà Nội. Vị thịt ướp vừa, cùng lớp bánh cuốn dẻo chấm với nước chấm do quán tự làm với vị không quá đậm nên món này có vẻ thích hợp với những bạn yêu thích món nào ăn có rau và không quá béo.
Cũng là cùng với dạng phở cuốn, nhưng phở chiên phồng thì thích hợp cho bạn nào muốn ăn món có độ giòn và hơi béo một tí. Lát phở được cắt hình vuông rồi đem chiên giòn lên, ở mặt trên thì có thêm lớp rau cải xào thịt bò dùng kèm.
Hay nếu đã biết đến món chân gà muối chiên, sao không thử ghé đây nhỉ? Chân gà được tẩm ướp mằn mặn, khi đem ra bàn mà thơm phức mà ăn thì giòn giòn vui miệng. Món này tuy ngon nhưng do vị hơi cay nên nếu không ăn cay được thì chú ý nhé! Mà nói nhỏ nhé, phần này mà chấm cùng với muối tiêu chanh là ngon phải biết. Nếu không thích món chiên thì thử sang chân gà muối thôi, cũng lạ miệng nữa.
Tuy nhiên, đáng nói nhất thì chắc phải kể đến cái lẩu riêu cua to-kinh-khủng với giá chỉ có 180k/lẩu. Nói thật là khi nhân viên đem phần này ra tôi đã rất ngạc nhiên vì rất đầy với nào là đậu hũ chiên, chả cá, thịt bò, giò tai, cua đồng,… Ngoài chén nước chấm dùng để ăn, thì còn có thêm chén riêu rất bắt mắt mà mùi thì nói là thơm phải biết nhé! Cho rau vào trong nồi lẩu đang sôi sùng sục, rồi cho lần lượt từng món vào để làm tăng thêm vị đậm đà của nồi lẩu. Không những vậy, món ăn này còn ăn với hột vịt lộn làm cho món nước lẩu chan vào sợi bánh đa thêm mềm và ngọt. Tuy nhiên, nếu bạn nào không ăn được hột vịt lộn thì cũng không cần phải đập bỏ vào nồi lẩu đâu, vì theo khẩu vị của tôi thì đã vừa đủ độ ngon rồi. Vì nếu ăn không được mà đập vịt lộn vào, là sợ sẽ bỏ ăn đó :D
Ngoài ra, trong dịp năm mới, quán cũng có thêm hai món ăn cực thú vị làm từ mực sữa mà đợt này tôi may mắn được thử trước, rất đáng được nhắc tới nhé! Một là món mực sữa chiên nước mắm và một là mực sữa chiên giòn mắm me. Chậc, nghe cái tên cũng đã thích rồi, đúng không?
Món mực sữa chiên nước mắm thì hấp dẫn với mực sữa được làm sạch rồi tẩm ướp nhẹ, rồi đem chiên lên có vị mặn mặn thêm ngọt ngọt cũng khá lạ miệng. Ăn món này với hành tây phần nào cũng làm dậy thêm mùi món mực. Phần ăn còn đi kèm với muối tiêu tắc để chấm nếu thích.
Còn nếu yêu thích món chiên, có độ giòn và hơi sật sật thì món mực sữa chiên giòn mắm me là lựa chọn phù hợp. Những con mực được chiên xù lên trông rất hấp dẫn. Điều đáng nói ở món này là nước sốt me. Nước sốt me được quán pha rất ngon. Vị chua chua ngòn ngọt thơm thơm của me tạo nên điểm lạ cho món ăn này mà theo tôi thấy thì các bàn khác khi gọi món này đều xin thêm một chén nước sốt me để chấm. Món ăn này còn đi kèm với những thanh dưa leo được thái dài dùng kèm với muối ớt, vừa giúp tẩy vị, bớt ngán và làm tăng thêm khẩu vị cho người ăn.
Nếu nhắc đến món giải khát thì Hà Nội có nước sấu, nước mơ, trà chanh, nhân trần sữa chua … Món trà ở Ngõ 8 có vị đậm hơn, do đó nó chát hơn và thơm hơn do lá trà, nhưng vị chua thì hơi lạ. Món sữa chua dẻo socola được nhân viên giới thiệu là một trong những món ăn đắt khách nhất tại đây, do vị chua chua và độ dẻo vừa đủ của món này, nên thu hút kha khá các bạn trẻ. Nhưng do khá no nên hôm ấy nên tôi chưa có dịp thưởng thức.
Và nếu có ghé đến Ngõ 8 một lần, thì hi vọng các Foodees sẽ tìm ra được những lựa chọn phù hợp cho mình, biết đâu lại là có những món ăn “gây nghiện” thì sao nhỉ?
Tham khảo thêm tại Foody: http://www.foody.vn/ho-chi-minh/ngo-8-tra-chanh-lau-rieu-cua-dong
HỮU NGÂN – FOODY.VN
Post a Comment