Header Ads


Bánh tráng trộn – một trong những món ăn đường phố đầy hấp dẫn của Sài Gòn, làm mê mẩn bao nhiêu du khách lẫn thực khách tại đây. Mỗi người bán đều có một cách chế biến riêng, một bí quyết riêng để khách trở lại với mình. Và nhắc đến món ăn này, người Sài Gòn thường kháo nhau về con phố bánh tráng trộn ở Nguyễn Thượng Hiền.

Đường Nguyễn Thượng Hiền vốn là địa điểm lui tới của nhiều tín đồ tìm kiếm những địa điểm “bia bọt” cuối tuần hay cho những buổi họp mặt bạn bè, gia đình. Đi dọc theo con đường, mùi thơm phưng phức chắc hẳn sẽ khiến các tín đồ không thể nào bỏ qua nơi này. Và kể từ khi bánh tráng trộn trở thành một trong những món ăn không thể bỏ qua khi đến Sài Gòn, thì nơi đây trở thành “thiên đường” của những tín đồ ăn vặt. Hãy cùng Foody điểm mặt những tiệm bánh tráng trộn nổi tiếng tại đây nhé.

1. Bánh tráng trộn Thảo

Đi từ Nguyễn Đình Chiểu rẽ vào đi một tí sẽ bắt gặp tiệm nào bên tay trái nhé. Trước là tiệm bán da ua làm từ sữa tươi, sau bán thêm nhiều loại nước: sâm, nha đam… rồi bán thêm bánh tráng trộn. Vị trí lợi thế của tiệm vốn là cho thuê truyện, nên các tín đồ ăn vặt khi đến đây ngoài nhâm nhi món ăn, vừa có thể tìm cho mình một cuốn truyện đọc thư giãn. 




Món bánh tráng trộn ở đây được đánh giá là khá thơm và đậm mùi, đặc biệt là mùi hành phi chín tới, thơm nhẹ, không đắng, ăn kèm với gia vị rất ngon. Bịch bánh tráng được đánh giá khá nhiều, ăn sẽ gây no nên các Foodee muốn ăn nhớ tránh giờ ăn cơm ra nhé! Đồng thời các loại nguyên liệu như ruốc, trứng cút,… cô chủ quán tự làm lấy và buôn bán khá dễ chịu. Bạn nào thích dùng món nào nhiều thì nhớ nói trước để được ăn nhiều hơn.

Gía cả 15k/bịch, có giao hàng trên 10 bịch.



2. Bánh tráng trộn Chú Viên

Tiệm này vốn dĩ nổi tiếng rồi, thậm chí đến mức nhắc đến bánh tráng trộn người ta nói ngay chú Viên như câu cửa miệng. Tiệm này thì đi qua ngã tư Võ Văn Tần – Nguyễn Thượng Hiền một xíu thấy tay trái đông ơi là đông là tiệm của chú Viên. Đường hẹp, người nhiều, đứng mua bánh tráng ở đây cẩn thận kẻo bị phạt tiền lấn chiếm.




Bánh tráng trộn chú Viên từng được lòng nhiều tín đồ ăn vặt bởi độ ngon, độ đầy đặn của món ăn. Sau có ít hơn một tí, giá cả cũng có dao động ít nhiều nhưng không làm mất đi độ hấp dẫn của nơi này. Có hai hình thức là để nước bò vào chung hay riêng. Tuy nhiên, theo Foody khuyến cáo thì nên để riêng, vì như vậy dễ canh chừng việc mình ăn ít hay nhiều nước sẽ giảm độ ngon của món bánh, vì nước này khá ngọt. Trứng cút cho kèm thì có trứng cút chiên hoặc luộc nha, nên thích ăn cái gì nhớ nói trước để ăn cho thoải mái. Tuy nhiên thái độ của bán hàng không tốt cho lắm, kiểu “đợi được thì đợi, không thì đi”, không vui vẻ.

Thời gian đợi cũng khá lâu, hồi trước là 10 – 20ph, giờ có khi 30ph hơn là chuyện thường

Gía cả mỗi bịch là 10k/bịch nhỏ, 15k/bịch lớn.



3. Bánh tráng trộn Long

Không đâu xa, tiệm này nằm cách chú Viên một căn nhà, do đó, cùng chung một khuyết điểm: không có chỗ để xe, người thì đông, đứng một hồi người khác đi không được là người ta la cho. Do đó, kinh nghiệm đi mua là phải đi hai người, một tìm chỗ dựng xe, một đi lững thững lại mua cho đỡ mệt. 




Bánh tráng trộn ở đây không khác gì so với chú Viên, tuy nhiên ở mức giá rẻ hơn, và nhân viên cũng có phần thân thiện hơn. Thời gian chờ cũng ít hơn so với chú Viên. Phần nguyên liệu trong bánh như khô bò, trứng cút,… cũng có phần nhỉnh hơn một tí so với chú Viên, nên dạo gần đây khách hàng của tiệm cũng đông ngang ngửa.

Ngoài bánh tráng trộn, tiệm còn có bán các loại bánh tráng muối, bánh tráng Long An với giá khoảng 10k/bịch cho bạn nào muốn đổi khẩu vị.

Gía cả mỗi bịch là 10k, 12k/bịch nhỏ và 15k/bịch lớn.



4. Một số xe đẩy khác

Từ khi con đường này trở thành tuyến đường “bánh tráng trộn” được nhiều khách lựa chọn, thì ở đây cũng nổi lên nhiều xe đẩy bán bánh tráng trộn dọc theo. Nhưng đông đúc nhất là đoạn cắt nhau giữa Võ Văn Tần – Nguyễn Thượng Hiền rẽ vào khu vực chú Viên, Long… Nhiều thực khách không chờ lâu được nên thường ghé sang các hàng xe đẩy này để ăn cho đỡ “ghiền”, tuy nhiên được nhiều phản hồi thiếu tích cực.

Theo Foody thấy thì cách sắp xếp nguyên liệu bị kém vệ sinh và để dễ bị nhiễm bụi bẩn nên sẽ rất nguy hiểm vào những ngày Sài Gòn trời nóng thế này, rất dễ bị rối loạn tiêu hóa nhé! Gía cả của những xe đẩy này cũng không rõ ràng cho lắm, nhìn chung dao động từ 10 – 15k/bịch.

Đặc biệt những bạn nào nghiện bánh tráng chú Viên chú ý điều này nhé, những hôm chú Viên bán hết mau về sớm, thì những bạn nào ra trễ sẽ vẫn thấy nhiều xe đứng bán ngay chỗ chú Viên nhé, nhưng chất lượng khá tệ.

Vậy ngoài những hàng quán kể trên, còn tiệm bánh tráng trộn nào nổi tiếng ở Nguyễn Thượng Hiền mà Foody chưa kịp cập nhật, các Foodee hãy cùng chia sẻ nhé :)

HỮU NGÂN - FOODY.VN
Được tạo bởi Blogger.