Header Ads


Phá lấu là món ăn vặt bắt miệng mà ai cũng biết, bất kể trời lạnh hay nóng mà có một chén phá lấu nghi ngút khói trước mặt ăn kèm bánh mì thì còn gì ghiền hơn. Tôi còn nhớ một kỉ niệm ngày còn nhỏ xíu, khi đi bơi về thấy phá lấu được bán trong cái xô, mấy cô bán hàng đem theo cái ghế đẩu nhỏ ngồi cắt cắt rồi kẹp phá lấu vào bánh mì nóng hôi hổi. Nhìn thì thèm lắm vì mùi thơm ngào ngạt mà ba không cho ăn do sợ tôi bị đau bụng, cũng không cho tôi biết đó là món gì. Tôi cứ thắc mắc mãi cho đến khi lớn lên, một lần thấy phá lấu được bày bán đàng hoàng trong một cái nồi thơm phưng phức, mới nhận ra món ăn một thời thòm thèm. Giờ tôi là fan ruột của phá lấu, với tôi, phá lấu luôn là món ăn vặt hấp dẫn.

1. Phá lấu cô Thảo

Nằm trong khu phá lấu gần chợ Xóm Chiếu nhưng phá lấu cô Thảo mang hương vị đặc trưng khó lẫn với những quán khác. Một chén phá lấu tầm 20k, không rẻ so với mặt bằng chung nhưng chất lượng khỏi bàn cãi. Từng miếng phá lấu được ninh mềm vừa tới, vẫn còn độ sừng sực khi ăn. Nào là lá sách giòn giòn, gan bùi phèo béo, nước chấm có nước dừa càng tăng độ thơm ngon cho món ăn. Ăn phá lấu phải chấm thêm bánh mì vá tí mắm tắm mới thấy hết vị ngon của nó.






Tham khảo thêm chi tiết trên Foody:

2. Phá Lấu Lì

Phá lấu được làm bằng bao tử và ruột non, phổi, gan, tim…được tẩm ướp gia vị, chiên vàng và luộc lại cho mềm. Thông thường món ăn kèm là bánh mì, nhưng có 1 loại phá lấu ngoài bánh mì ra thì còn ăn cùng với mì gói nữa, mà chẳng phải là một chén nhỏ, mà là “lẩu”, người ta hay nói là “lẩu phá lấu”. Bạn đã nghe chưa? Phá lấu ở đây hầm không quá mềm, ngon, nước thơm mùi nước dừa, ngọt ngọt đậm đà, mì phá lấu cũng được trụng vừa chín tới, không bị mềm bở. Ngoài mì nước thì còn có món phá lấu mì khô nữa. Quán còn nổi tiếng với độ sạch sẽ - điều mà bất kỳ người nào mê phá lấu cũng quan tâm.






Tham khảo thêm chi tiết trên Foody: 

3. Phá Lấu Dì Nủi

Phá lấu Dì Nủi nằm tại khu phá lấu quận 4 vốn từ lâu đã nổi tiếng trong lòng người Sài Gòn, được đánh giá “ăn một lần là nghiện”. Chén phá lấu ở đây thuộc dạng chén nhỏ nhưng đầy ắp, miếng phá lấu được cắt vừa ăn, có bánh mì ăn kèm, nước phá lấu ngon, thơm béo và có vị ngọt nhẹ của nước dừa, nước chấm thơm mùi tắc, chua chu ngọt ngọt cay cay. Đặc biệt hơn, ở đây còn có món phá lấu chiên và khô bò ăn kèm với bánh mì cũng rất hấp dẫn. Nếu đã cất công đến đây ăn phá lấu thì nên gọi cả 3 món để ăn cho đã thèm. Nếu hết nước súp vẫn có thể xin thêm miễn phí được luôn nha.






Tham khảo thêm chi tiết trên Foody: 

4. Phá Lấu Bò 102

Cũng sáng tạo với phá lấu như quán Phá Lấu Lì, phá lấu ở đây ngoài bánh mì ra cũng dùng chung với mì tôm luôn, nhưng giá bình dân hơn nhiều mà hương vị lại cực kỳ đậm đà. Foodee Master_Chef đã chia sẻ “Một lần được bạn đưa đến đây ăn rồi mình bị ghiền luôn. Phá lấu ngon ơi là ngon, phá lấu có vị giống bò kho, đặc biệt là phá lấu ở đây ăn chung với mì tôm nên khá là no”. Ngoài phá lấu thì quán còn có bán bò kho và nước mía dâu.


Tham khảo thêm chi tiết trên Foody: 

5. Phá Lấu 121

Phá lấu có người thích ăn dai, người lại khoái ăn mềm, mỗi người mỗi khẩu vị khác nhau. Thế nên quán Phá Lấu 121 chắc có lẽ sẽ làm vừa lòng thực khách thích ăn dai. Foodee Cá Dzàng khẳng định “Phá lấu ở đây màu khá tự nhiên, không có cam lè như một vài chỗ, thơm mùi nước dừa, nước mắm tắc ăn khá thơm ngon”. Ngoài phá lấu thì quán còn phục vụ hột vịt lộn, chân gà gỏi khô bò thơm ngon và hấp dẫn không kém. Do màu sắc không nổi bật nên nhiều khách hàng cũng an tâm vì quán không bỏ phẩm màu để thu hút phần nhìn của thực khách.






Tham khảo thêm chi tiết trên Foody: 

6. Phá Lấu Xiên Que Và Gà Nướng Vỉa Hè

Bạn đã từng thử qua phá lấu chấm với nước sốt tôm chưa? Nghe khá lạ phải không? Vậy hãy ghé thử quán Phá Lấu Xiên Que này xem sao. Phá lấu ở đây không ngồi húp sì sụp như nhiều quán khác mà được xiên thènh từng que rồi nướng lên thơm nức mũi, một xiên như thế có xen cải chua, hành tây, dưa leo nhìn rất đẹp mắt mà lại ngon miệng nữa. Điểm đặc biệt là nước sốt tôm hết sẩy mà không nơi nào có. Ngoài phá lấu thì quán còn có cá viên, gà, mề gà cũng được tẩm ướp kỹ càng rồi nướng vô cùng thơm ngon.






Tham khảo thêm chi tiết trên Foody: 

7. Phá Lấu Bò Bà Hạt

Phá lấu ở đây hút khách là nhờ nước chấm khá đặc biệt, theo như nhiều Foodee nhận định thì nước chấm quá sức là ngon, vừa có vị chua, ngọt, mặn, cay, dễ khiến khách tưởng là nước mắm mặn bình thường thôi, nhưng ăn thêm thì gần giống với nước mắm ăn ốc. Có Foodee còn nói “mới đầu lúc người ta chưa đem ra phá lấu, có thể ăn bánh mì không chấm mắm này cũng ngon nữa”. Phá lấu đã mềm, thơm và ngon rồi, thêm nước chấm tuyệt cú mèo nữa thì không còn gì để bàn cãi về món phá lấu của quán nữa.




Tham khảo thêm chi tiết trên Foody: 

8. Phá Lấu Cô Oanh

Foodee Boorin Khanh rất mê món phá lấu bò ở đây “Phá lấu Cô Oanh nấu hợp khẩu vị, thịt bò không dai, nhưng không quá mềm, ăn rất ngon. Chén phá lấu nước ăn với bánh mì là khỏi phải chê. Bạn nào khó ăn món này thì nên ăn phá lấu chiên, đừng chọn phèo nhiều. Có nước bông cúc, rong biển uống mát mẻ lắm”. Phá lấu ở đây được nhận định là giá hơi mắc so với mấy chỗ còn lại, nhưng có lẽ do chất lượng không giảm nên giá thành phải lên cao, dù sao trời lành lạnh mà có chén phá lấu bánh mì cũng ấm lòng khỏi phải nói. Ngoài ra, quán còn nổi tiếng với món phá lấu nướng và phá lấu luộc, không chỉ thích hợp ăn vặt mà còn là địa điểm lai rai khá lý tưởng.


Tham khảo thêm chi tiết trên Foody: 

9. Phá Lấu Bò Phong Thủy

Quán này nằm ngay bên hông trường Marie Cuire, giá cả bình dân, chuyên phục vụ học sinh nhưng cũng thu hút đông đảo giới văn phòng đến thưởng thức món phá lấu rẻ mà ngon. Foodee Libra MU đã review “Phá lấu vỉa hè ở đây ngon cực kỳ, mình lần nào cũng đến ăn 1 lúc 2 tô mì gói phá lấu, xịt miếng nước me, thêm miếng tương ớt, review mà mình còn thấy thèm”. Phá lấu ở đây có rắc hành phi nên ăn rất thơm. Tuy nhiên, có chút trở ngại là do bán trên vỉa hè nên đôi khi gặp phải tình trạng “vừa ăn vừa chạy” do dân phòng ghé thăm đột xuất.


Tham khảo thêm chi tiết trên Foody: 

10. Phá Lấu Ngọc Thắm

Là địa điểm vô cùng lý tưởng để lê la hàng quán ăn vặt cùng lũ bạn, bởi quán không chỉ phục vụ phá lấu mà còn có nem nướng, há cảo, cá viên, gỏi khô bò, nước tắc, nước chanh dây, có thể vừa nhâm nhi vừa trò chuyện. Theo Foodee Ve Yu, vốn là “trùm phá lấu” đã nhận xét “Bạn bè mà rủ rê đi ăn phá lấu là cứ nghĩ đến quán này đầu tiên, tuy trong hẻm nhưng rất nhiều người biết, chủ yếu do truyền miệng. Sở dĩ vậy là do phá lấu ở đây rất ngon, nước béo béo, bùi bùi, ăn 1 chén chắc chắn không thỏa mãn”. Đồng tình với Ve Yu, Foodee Tina Nguyen cũng đã khẳng định “1 người ăn 2 chén phá lấu mà vẫn còn thèm”.


Tham khảo thêm chi tiết trên Foody: 


Top 10 quán phá lấu đã có rồi, bạn đã chọn được quán phá lấu hợp với khẩu vị của mình chưa? Cùng thưởng thức và chia sẻ với Foody nha.

*Một số hình ảnh dùng trong bài viết được lấy từ nguồn Google. 
Song - Foody.vn
Được tạo bởi Blogger.