Bò tơ là một trong những món ăn khá nổi tiếng trong giới ẩm thực sành điệu tại Sài Gòn. Độ dai dai, sật sật của lớp da bò cùng vị ngọt nhẹ của miếng thịt đã khiến cho nhiều người lựa chọn những quán ăn về thịt bò tơ là nơi ghé cuối tuần. Vậy hôm nay để Foody giới thiệu cho bạn 5 địa điểm hot nhất khi nhắc đến món ăn này nhé!
1. Trường Lạc
Còn gì hay ho hơn là thưởng thức món bò tơ ngay tại nơi mà nó đã nổi danh – Củ Chi. Tuy là ngoại thành, nhưng nhờ vào những điều kiện chăn nuôi cũng như chăm sóc mà chỉ có bò ở khu vực này là ngon lành hơn hẳn. Đến mức người ta hay gọi vui là nếu ở Nhật có bò Kobe, Úc có bò Úc thì Việt Nam nhắc đến là có bò tơ Củ Chi.
Trường Lạc là một trong số những quán ăn ở Củ Chi được đánh giá về độ ngon lành của quán. Món ăn ở đây được Foodee Libra MU chia sẻ với một cụm từ rất thú vị “ngon ác liệt” là đủ hiểu mức độ thơm ngon của món ăn nơi đây rồi nhé! Đặc biệt, ở quán còn có món vú dê nướng được xem như là một trong những món ăn vô cùng “hot” của quán đấy.
Nơi này khá gần với địa đạo Củ Chi nhé.
Tham khảo thêm chi tiết trên Foody:
2. Xuân Anh
Với không gian sân vườn rộng rãi, nhà hàng Xuân Anh là cái tên quen thuộc của nhiều gia đình khi tìm kiếm cho mình một địa chỉ ăn uống.
Tái hiện lại không gian mộc mạc của làng quê Việt Nam, nhà hàng Xuân Anh với hình ảnh quán nước, cây đa… gợi nhớ cho thực khách về mùi vị quen thuộc của quê nhà. Với nhiều món ăn đặc biệt như cơm cháy bò kho xả ớt, bò nhúng hèm, bò luộc cuốn bánh tráng… được đầu bếp nỗ lực mang đến nguyên vị với đồ chấm được pha riêng.
Foodee Minh Nhật Nguyễn còn đánh giá khá cao cho thái độ phục vụ và độ nhiệt tình của nhân viên nơi đây nhé.
Tham khảo thêm chi tiết trên Foody:
3. Xuân Đào
Là một trong những quán nổi tiếng tại địa bàn huyện Củ Chi, cứ đi dọc theo quốc lộ 22 xuống Củ Chi, hỏi quán Xuân Đào dường như ai cũng biết.
Thịt bò nơi đây được cuốn chung với rau sống như lá cóc, lá ổi, cần tây, hành lá, ngọn xoài, đậu rồng… Riêng phần nước chấm thôi cũng đã có được độ sệt nhất định, và đây cũng là cái làm cho món ăn thêm đậm đà. Bánh tráng cũng được cuốn lại theo hình chữ nhật giúp cuốn được nhiều mà không vỡ, thật kĩ lưỡng, đúng không nào?
Khi ăn có thể cảm nhận vị chát của lá ổi, xoài và chuối hột, vị cay của ớt và lá cần, vị chua của lá cóc và mắn chấm, vị thơm, ngọt của miếng bò tơ tạo nên một cảm giác rất đậm đà và ngon miệng.
Tuy nhiên, chắc là do sự khác biệt về khẩu vị nên nhiều thực khách không thích quán bằng Xuân Anh.
Tham khảo thêm chi tiết trên Foody:
4. Cỏ Tranh
Khác với những quán trên, Cỏ Tranh được xem như có thế mạnh hơn các đối thủ khác khi là nhà hàng duy nhất trong trung tâm thành phố bán món bò tơ chính gốc Củ Chi.
Với hai không gian là trong nhà hoặc tầng thượng, thì tùy theo nhu cầu của từng thực khách mà sẽ lựa chọn cho mình không gian phù hợp.
Tầng một thì là không gian cổ điển, ấm cúng. Còn sân thượng là khu vực BBQ hải sản tự chọn. Đặc biệt nhé, nếu để ý kĩ, ở khu máy lạnh trong nhà có cả một chậu lớn đựng cỏ tranh – tên của quán đó – kèm theo mùi hương tinh dầu sả khá thư thái.
Ở quán, ngoài những món ăn vặt như củ mì, nước ép hay nước đậu được nấu lên và vắt nước thì thịt bò nơi đây được lựa chọn rất kĩ lưỡng. Thịt được lựa từ loại bò 5 – 6 tháng với cân nặng nhất định. Đó, thấy kĩ chưa!
Cái hay của Cỏ Tranh được nhiều người đánh giá cao là đã truyền tải gần như những hương vị tuyệt vời của món bò tơ Củ Chi ngay tại trung tâm mà chẳng phải đi xa tẹo nào.
Mà đặc biệt nhé, nếu có ghé đây nên thử món bò nướng tảng, bò cuốn lá sống và các loại nước ép thử nhé. Tuy giá cả có phần hơi nhỉnh hơn một tí, nhưng để vừa thưởng thức món bò, vừa được phục vụ tận tình cũng đáng để ghé mà, đúng không?
Tham khảo thêm chi tiết trên Foody:
5. Bò Tơ Cù Đất
Nằm ở khu vực Bình Thạnh, nhà hàng Bò Tơ Cù Đất được nhiều Foodee lựa chọn như một điểm đến ăn bò tơ khi ở phía Đông Sài Gòn.
Thịt bò nơi đây được đánh giá là mềm, ngọt và xen lẫn với vị beo béo của sữa bò cùng độ giòn của da và gân bò, chấm với nước chấm rẩt đặc biệt. Ngoài những món làm từ bò tơ ra, đến với Nhà hàng Cù Đất thực khách còn được thưởng thức những món ăn đặc sản của đồng quê Củ Chi như: cua rang muối, cua hấp me, gỏi, soup, lươn, bò tơ Chủ Chi… Hoặc chăng là có thể dùng các loại hải sản tươi sống như: ếch, mực, nghiêu, sò, ốc, baba, cá… được chế biến theo phong cách của Âu – Á – Hoa – Việt.
Không gian rộng rãi với nhiều loại cũng là một điểm cộng cho thực khách lựa chọn nơi này làm điểm hẹn gặp mặt.
Tham khảo thêm chi tiết trên Foody:
Vậy thì trong số 5 nhà hàng ở trên, các Foodee đã có thể lựa chọn cho mình một địa điểm nào chưa?
HỮU NGÂN – FOODY.VN
Post a Comment