Header Ads


Sài Gòn mấy ngày này, trời tự nhiên trở tiết lạnh kinh khủng. Những lúc vậy, chỉ thèm ăn mấy món nóng hôi hổi, thơm phức như lẩu riêu cua mà thôi, nhỉ? Hôm nay, Foody sẽ dẫn mọi người đi vòng quanh những quán bánh món lẩu riêu cua ngon nức tiếng nhé.

1. No.96

Một cái tên thoạt nghe rất bí hiểm, như thể là địa điểm bí danh của một bộ phim trinh thám nào vậy. Và càng có cảm giác như thể mình sắp khám phá ra một “kho tàng” những món ăn ngon thì càng làm cho thêm phần hấp dẫn.
Nằm ở khúc đường Nguyễn Du, No.96 nổi lên như là nơi phục vụ cho đa dạng nhu cầu ăn uống của mọi người, từ ăn vặt đến ăn no, nhưng chủ yếu hơn hết vẫn là các món ăn mang phong vị Bắc Bộ. Lẩu riêu cua – 1 trong những món ăn của Hà Nội – là món đỉnh nhất và là lựa chọn tối ưu của nhiều thực khách khi ghé đến.


Một phần lẩu riêu cua bắp bò được dọn ra gồm 1 nồi nước lẩu , 1 khay đồ ăn gồm bắp bò, bắp chuối, đậu hủ, rau thơm, rau muống, chả ,cua nhỏ chiên giòn , mồng tơi , chén riêu cua, 2 hột vịt lộn và bánh đa. Lẩu riêu cua khá ngọt nước và vị ngọt của riêu cua rất rõ. Lượng thịt và riêu cua khá đầy đặn nên đối với thực khách nào thích ăn món này thì sẽ rất là được nhé, vì giá cả nồi lẩu riêu cua chỉ có 210k mà có thể ăn tới tận 5 người!



Còn nếu chưa no bụng, có thể kêu thêm một phần sữa chua tráng miệng. Vị sữa chua mùi thơm và ăn tan mềm trong miệng. Còn không, có thể uống trà tắc, thơm, không bị chát hay đắng nhưng đá hơi nhiều nên nhanh bị nhạt.
Còn nếu muốn thưởng thức những món như bạch tuột nướng, chân gà muối chiên… cũng là những cái tên khá hấp dẫn.
Tham khảo thêm tại Foody: http://www.foody.vn/ho-chi-minh/no-96

2. Lâm Bô

Nằm trên tuyến đường Nguyễn Đình Chính, Lâm Bô được xem như là nơi hay lui tới của các tín đồ say mê ẩm thực Bắc Bộ. Do đó, món lẩu riêu cua đồng cũng là một trong những món ăn đáng chú ý của quán.


Nồi lẩu nghi ngút được dọn ra chỉ mươi phút sau đó, đặt ngay lên nồi lẩu cồn đã được để ở giữa bàn. Đi kèm với đó một mẹt rau đủ loại: rau muống thái sợi, lá mồng tơi,… được xếp đầy ăm ắp để thực khách tiện cho vào nồi khi thích.


Nồi nước lẩu trông bé bé vậy thôi mà lắm công phu lắm đây. Dùng vá khuấy, những con cua đồng được tách mai, tẩm ướp và rán giòn qua sơ rồi mới đem cho vào nồi lẩu chạm vào nghe lách cách. Phần mai cua được nhét đầy hỗn hợp giữa thịt và riêu cua đã cho chút gia vị để không nhạt miệng. Nên chỉ cần cầm mai cua lên, lấy muỗng và khoét đều phần mai, là thực khách đã có thể thưởng thức vị riêu cua đặc trưng. Còn phần thịt cua ư? Đừng lo, nếu không ngại thì cứ việc như tôi, cầm lấy và cho vào miệng, nhai rau ráu, giòn giòn và thơm thật là thơm. Vỏ cua vốn đã được rang sơ qua nên việc nhai không có gì là trở ngại khi phần vỏ cũng giòn tan.

3. Lim Quán

Lẩu riêu cua sườn sụn tại Lim Quán chinh phục người ăn nhờ cái vị chua nhẹ rất riêng. Món ăn là sự kết hợp của nhiều nguyên liệu như: riêu cua, thịt bò, sườn sụn, các loại rau, nấm và ăn kèm với bún tươi.

Thành phần quyết định của món ăn chính là nước lẩu. Nước lẩu phải có màu vàng đỏ của gạch cua và cà chua. Khi ăn có vị ngọt nhưng hơi chua, thơm ngon mà lại không bị nặng mùi của sườn sụn. Để làm được điều đó, tôi nghĩ người bán phải trải qua không ít công đoạn. 
Cua nấu lẩu phải là cua đồng xay nhuyễn lọc kỹ lấy nước, gạch cua để riêng. Những khúc sườn sụn béo mềm cũng góp phần làm nên sự hấp dẫn cho món ăn. Phải chọn loại sườn sụn không quá cứng, khi ăn vừa mềm, hơi sần sật lại có vị ngọt.


Bên cạnh đó, các thành phần ăn kèm như: thịt bò, chả cá, nấm kim châm, các loại rau muống, rau nhút, bắp chuối, xà lách... được để riêng ra đĩa. Khi nồi nước lẩu sôi, bạn chỉ cần cho các nguyên liệu còn lại vào và thưởng thức với bún tươi.

4. I Love Phở - Phở cuốn Hà Nội

Một món đang khá hot gần đây và ở Sài Gòn rất ít chỗ bán là lẩu riêu cua đồng với 1 phần gồm có thịt bò, tàu hủ, cua đồng chiên giòn, giò tai và 2 trứng hột vịt lộn.
Nước lẩu ở đây nêm hơi lạt một chút, ai thích ăn mặn có thể tự nêm lại với nước chấm cua. Còn riêu cua dường như đã được hòa lẫn vào trong nước lẩu luôn rồi nên vị khá ngọt và ngon.


Điểm đặc biệt ở lẩu này là có sẵn 2 trứng vịt lộn sống luôn. Khi lẩu sôi bạn tự đập và bỏ vào cho ngọt nước. Ai sợ đập bị bể thì nên nhờ quán đập giùm cho chắc, để khi chín có thể măm măm mà không lo nghĩ nhé.
Phần lẩu còn có thêm vài con cua chiên giòn vào ăn chung làm chén lẩu ăn ngon hơn. Giò tai ở đây vì được mấy miếng khá to và có thêm nấm mèo xen lẫn nên ăn giòn giòn, khá vừa miệng.

HỮU NGÂN – FOODY.VN 

Được tạo bởi Blogger.